นามบัตรนั้นสำคัญไฉน?

แม้ปัจจุบัน คุณจะทำธุรกิจหลายๆอย่างด้วยวิถีดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นการส่งอีเมล, สแกน QR Code หรือวิธีการอื่นใดก็ตาม “นามบัตร” ยังเป็นสิ่งหนึ่งที่ดิจิตอลยังไม่สามารถทดแทนได้

ด้วยเหตุผล 5 ข้อต่อไปนี้จะแสดงให้คุณเห็นว่านามบัตรยังเป็นสิ่งสำคัญ และทำไมถึงยังเป็นอะไรที่คุณต้องพกติดตัวไว้ตลอดเวลาที่ทำธุรกิจ

  1. การแลกนามบัตร ยังเป็นการแสดงออกถึงความมีปฏิสัมพันธ์กันระหว่างผู้ให้และผู้รับ ซึ่งไม่เหมือนกับการแนะนำตัวหรือติดต่อกันทางอีเมลซึ่งผู้ส่งและผู้รับไม่สามารถจับมือหรือมองตาเพื่อสร้างความสัมพันธ์ใดๆได้เลย
  2. นามบัตรเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพมาก เพราะคุณสามารถทำการแลกนามบัตรเพื่อแนะนำตัวกันเมื่อใดก็ได้ที่พบปะกับผู้คนในสถานที่ต่างๆ ไม่จำเป็นต้องอยู่เฉพาะบนหน้าเครื่องคอมพิวเตอร์เหมือนการแนะนำตัวด้วยวิธีดิจิตอล
  3. นามบัตรเป็นความประทับใจแรกสำหรับแบรนด์ของคุณ นามบัตรที่ดูดีและน่าจดจำ จะทำให้ผู้ที่คุณยื่นนามบัตรให้สามารถจดจำคุณ (และสินค้าของคุณ) ไปได้อีกนาน
  4. นามบัตรที่สร้างสรรค์ จะถูกกล่าวต่อ และแน่นอน, มันก็จะกลายเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมไปโดยปริยาย
  5. นามบัตร เป็นสิ่งบ่งบอกถึงความพร้อมของคุณ..ในการทำธุรกิจ (ถ้านึกภาพไม่ออกลองนึกภาพคนที่ต้องคว้าปากกาแล้วหาเศษกระดาษมาจดเบอร์โทรศัพท์หรือเขียนอีเมลเพื่อให้ลูกค้าไว้ติดต่อกลับดูสิครับ!)

เมื่ออ่านถึงตรงนี้แล้ว คิดว่าคุณคงเริ่มคิดเหมือนผมแล้วว่า นามบัตรนั้นสำคัญอย่างนี้นี่เอง

เครดิต:
https://www.entrepreneur.com/article/244406
https://www.entrepreneur.com/article/234284
URL แบบสั้น: http://b8n.me/gmbECl

Author Profile

admin
admin
ผู้ดูแลเว็บไซต์ bangkokoutsourcing.com
ประสบการทำงานมากกว่า 25 ปี
ฝันที่อยากจะให้ธุรกิจเอาท์ซอร์สของประเทศไทยพัฒนาขึ้นไปอีกระดับ

No Comments

Leave a Comment