ลดต้นทุนการทำงานกราฟฟิคด้วยโปรแกรม Open Source

ปัจจุบัน งานออกแบบกราฟฟิคถือเป็นงานสำคัญอย่างหนึ่งในการทำธุรกิจ โดยในอดีตมักจะเน้นไปในเรื่องของการออกแบบสิ่งพิมพ์เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นแผ่นพับ, หนังสือ, โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ หรืออื่นๆ แต่ในปัจจุบัน งานออกแบบกราฟฟิคที่ถูกนำไปใช้ในอินเทอร์เน็ตมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ เช่น กราฟฟิคที่ใช้ประกอบเว็บไซต์, ภาพประกอบสำหรับเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ หรือภาพสินค้าในเว็บขายของออนไลน์ เป็นต้น

ในอดีตการทำงานกราฟฟิคจะใช้เครื่องคอมพิวเตอร์และโปรแกรมสำหรับงานออกแแบโดยเฉพาะ แต่ปัจจุบัน เทคโนโลยีได้ก้าวหน้ามากขึ้น โดยเครื่องโน๊ตบุ็คธรรมดาในปัจจุบัน ร่วมกับโปรแกรมด้านกราฟฟิคดีๆ ก็สามารถทำงานกราฟฟิคดีๆได้

โปรแกรมกราฟฟิคยอดนิยมที่เรารู้จักส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นโปรแกรมแต่งภาพ เช่น Adobe Photoshop หรือโปรแกรมสร้างภาพแบบเวกเตอร์ Adobe Illustrator แต่ทั้งสองโปรแกรมเป็นโปรแกรมที่มีลิขสิทธิ์ที่ต้องเสียเงินในการใช้ ซึ่งก็ถือเป็นต้นทุนอย่างหนึ่งของธุรกิจของคุณ

ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจที่ยังไม่พร้อมต้องเสียเงินซื้อโปรแกรมด้านกราฟฟิคมาใช้งานก็คือการใช้โปรแกรมประเภท Open Source ซึ่งเราสามารถนำมาใช้ได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยโปรแกรมที่นิยมนำมาใช้แทน Photoshop ก็คือโปรแกรม Gimp และโปรแกรมที่นิยมนำมาใช้แทน Illustrator ก็คือโปรแกรม Inkscape ซึ่งการใช้โปรแกรมทั้ง 2 ตัวนี้อาจไม่คุ้นเคยนักสำหรับคนไทยทั่วไปเมื่อเทียบกับโปรแกรมยอดนิยมของ  Adobe แต่ถ้าคุณฝึกใช้งานสักพัก ปัญหาความคุ้นเคยในการใช้งานก็จะค่อยๆลดน้อยลงไป

อีกทางเลือกสำหรับผู้ที่อยากทำงานกราฟฟิค แต่ไม่อยากทำเอง หรือไม่อยากซื้อหาโปรแกรมกราฟฟิคมาใช้ ก็สามารถใช้บริการ Outsource งานออกแบบกราฟฟิคจากเราได้ ซึ่งจะตัดปัญหาทุกอย่างเกี่ยวกับการออกแบบงานกราฟฟิคของคุณ เช่น การจ้างนักออกแบบกราฟฟิค, การต้องซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่สำหรับงานออกแบบ หรือแม้กระทั่งการที่ต้องจุกจิกมาคอยควบคุมการทำงานของพนักงานมือใหม่ต่างๆ เรามีนักออกแบบกราฟฟิคมืออาชีพที่ช่วยคุณทำงานได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าธุรกิจอื่น

หากท่านสนใจก็สามารถติดต่อเพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตลอดเวลา ที่นี่ ครับ

URL แบบสั้น: http://b8n.me/6qRIOU

Author Profile

admin
admin
ผู้ดูแลเว็บไซต์ bangkokoutsourcing.com ประสบการทำงานมากกว่า 25 ปี ฝันที่อยากจะให้ธุรกิจเอาท์ซอร์สของประเทศไทยพัฒนาขึ้นไปอีกระดับ

Related posts:

No Comments

Leave a Comment