แนวคิดเพื่อการอยู่รอดของธุรกิจ

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าการแข่งขันด้านธุรกิจไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ ต่างจะทวีความรุนแรงในการแข่งขันขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างก้าวกระโดดในแต่ละรอบเวลา ทำให้ผู้ที่ดำเนินธุรกิจแบบเดิมๆโดยไม่มีการปรับตัวล้วนแต่จะม่ีโอกาสที่ต้องปิดกิจการไปแบบไม่ทันตั้งตัว

แนวคิดในการปรับปรุงกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมีหลายแบบ แต่ที่จะกล่าวถึงในวันนี้คือขั้นตอนการดำเนินการง่ายๆที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณอยู่รอดได้ คือการ Optimize, Automate และ Outsource

  1. ให้คิดใหม่ทำใหม่ เพื่อให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดความซ้ำซ้อน แก้ไขข้อผิดพลาด ลดขั้นตอนที่ไม่จำเป็น สิ่งเหล่านี้ล้วนถือเป็นการ Optimize กระบวนการทางธุรกิจของคุณให้ดีขึ้น
  2. หลังจากได้คิดกระบวนการทำงานใหม่ (ที่ดีกว่าเก่า) แล้ว อะไรที่ต้องเป็นการทำซ้ำๆ ก็ให้ทำการปรับเปลี่ยนมาใช้เป็นกระบวนการอัตโนมัติ (Automate) ให้มากขึ้น เพื่อลดภาระงาน หรือทรัพยากรที่ต้องใช้ในการทำงาน และลดความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นจากคน (Human Error) ด้วย
  3. สุดท้าย กระบวนการซ้ำๆ หรือกระบวนการที่ไม่ค่อยก่อให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของคุณ แต่คุณจำเป็นต้องทำ เช่น กระบวนการ Back Office ต่างๆ ก็กระจายมาให้กับบริษัทภายนอกช่วยดำเนินการ (Outsource) เพราะบริษัทภายนอกในหลายๆกรณีก็จะมีความเชี่ยวชาญในการดำเนินงานมากกว่า และต้นทุนในการทำงานมักจะต่ำกว่า

หากสนใจที่ต้องการปรับปรุง Business Process ในบริษัทของคุณแล้วละก็ สามารถ ติดต่อมาที่เราเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ตลอดเวลาครับ

 

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง:

http://10xtalk.com/optimize-automate-outsource-and-the-art-of-less-doing-ari-meisel-and-nick-sonnenberg-with-joe-polish-and-dan-sullivan-on-10x-talk-episode-89/

Photo by Helloquence on Unsplash

URL แบบสั้น: http://b8n.me/pkJ8Aj

Author Profile

admin
admin
ผู้ดูแลเว็บไซต์ bangkokoutsourcing.com
ประสบการทำงานมากกว่า 25 ปี
ฝันที่อยากจะให้ธุรกิจเอาท์ซอร์สของประเทศไทยพัฒนาขึ้นไปอีกระดับ

No Comments

Leave a Comment