5 เทคนิคในการ outsource ให้กับ blog ของคุณ

เราเขียน blog ด้วยเหตุผลต่างๆกัน บางคนทำเป็นงานอดิเรก บางคนใช้เป็นไดอารี่ออนไลน์ บางคนใช้ในธุรกิจเพื่อแทนการทำเว็บที่บางครั้งก็ซับซ้อนเกินไป ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม การเขียน blog ให้ต่อเนื่อง และดูน่าสนใจตลอดเวลานั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ง่ายนัก

ทำน้อยได้มาก..

แน่นอนว่าถ้าเป็นไปได้ ทุกคนอยากทำทุกอย่างเกี่ยวกับ blog ของตัวเองด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการ update blog หรือการประชาสัมพันธ์ blog ด้วยช่องทางต่าง แต่ในความเป็นจริง blogger บางคนก็ไม่ได้มีเวลาที่จะสามารถทำทุกอย่างด้วยตัวเองได้หมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่ได้เขียน blog เป็นงานประจำ (ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นแบบนั้น) เพราะว่าคุณอาจมีภาระกิจอื่นๆที่เร่งด่วน หรือสำคัญกว่าเข้ามาในชีวิตคุณเป็นระยะๆ

การเอาท์ซอร์สงานเขียน blog ไม่ใช่เรื่องใหม่ เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า blog ที่เราๆท่านๆอ่านกันเป็นประจำนั้น เจ้าของ blog เขียนเอง หรือว่าใช้ Virtual Assistant หรือ Virtual Staff ในการเขียน blog ให้กันแน่

เราสรุป 5 เทคนิคที่คุณจะสามารถ outsource งาน blog บางส่วนได้ ดังนี้

 1. Outsource งานออกแบบ blog
  แน่นอนว่ามี blog อยู่มากมายมหาศาลในอินเทอร์เน็ต ทำอย่างไร blog ของคุณถึงจะโดดเด่นเป็นที่สะดุดตากับคนทั้งหลาย แน่นอนก็ต้องเป็นเรื่องของการออกแบบ blog ให้ดูสวยงามและน่าสนใจ ซึ่งส่วนนี้เอง เราแนะนำว่าการ outsource งานออกแบบ blog เป็นเรื่องที่จำเป็น เพราะการออกแบบ blog เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา (โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ได้มีหัวทางศิลปะมากนัก) ซึ่งคุณควรจะเอาเวลาที่ใช้ในการออกแบบ blog เองไปเน้นในส่วนของเนื้อหาใน blog ของคุณน่าจะเป็นการใช้เวลาที่มีประโยชน์กว่า
 2. Outsource การ update blog
  ถ้าคุณเขียน blog แล้ว การตกแต่งรูปสำหรับโพสต์ของคุณ และการ update blog ในช่วงวันเวลาที่เหมาะสมจะทำให้มีคนอ่าน blog ของคุณมากขึ้น โดยปกติเราสามารถเขียน blog ต่างๆล่วงหน้าเก็บไว้ได้ หลังจากนั้น คุณก็สามารถส่งต่อให้ VA (Virtual Assistant) ในการตกแต่งบทความของคุณ พร้อมทั้งทะยอย upload blog ในช่วงเวลาที่เหมาะสมได้ ซึ่ง VA จะสามารถทำการตรวจสอบ SEO ของ blog ของคุณ และเลือกการ upload blog ในเวลาที่เหมาะสมที่สุดท้าย
 3. Outsource งานโพสต์ link ไปยังเว็บอื่นเพื่อประชาสัมพันธ์ blog
  แน่นอนสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เสียเวลาอันมีค่าของคุณเป็นอย่างมาก ซึ่งเราสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยหลังจากที่มีการ update blog หัวข้อใหม่แล้ว VA ก็จะทำการ submit ลิงก์ของโพสต์ใน blog ของคุณไปยังเว็บต่างๆ เพื่อเป็นการเพิ่ม traffic ที่จะวิ่งกลับมายัง blog ของคุณได้ รวมถึงการโพสต์ขึ้นไปยัง Social Network ต่างๆด้วย
 4. Outsource งานแก้ปัญหาด้านเทคนิคที่เกิดกับ blog ของคุณ
  บางครั้งเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น แม้ว่าคุณจะสามารถแก้ปัญหาด้านเทคนิคที่เกิดกับ blog ของคุณได้ด้วยตัวเอง แต่มันก็เป็นงานที่เสียเวลาเป็นอย่างมาก อย่าลืมว่าเวลาของคุณมีค่า อย่าเอาเวลาไปเสียให้กับงานที่ไม่ได้สร้างประโยชน์ให้กับคุณ
 5. Outsource งาน SEO (Search Engine Optimization)
  การทำ SEO เป็นประเด็นสำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้บนโลกออนไลน์ ซึ่งมันจะเป็นการทำให้มีคนรู้จัก blog ของคุณมากขึ้น SEO เป็นเรื่องที่ซับซ้อน และต้องใช้เวลาในการดำเนินการ และต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องตลอด ซึ่งบางอย่างเราอาจใช้เครื่องมืออัตโนมัติในการทำได้ แต่สิ่งที่มีประสิทธิภาพมากกว่าคือการหา VA ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการทำ SEO ช่วยทำให้คุณ

เราสามารถสร้างสรรค์งาน blog ที่ดีได้ด้วยการ Outsource งานบางอย่างให้กับ VA ช่วยได้

หากคุณสนใจก็สามารถติดต่อเราเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตลอดเวลาครับ

 

URL แบบสั้น: http://b8n.me/jLte5H

Author Profile

admin
admin
ผู้ดูแลเว็บไซต์ bangkokoutsourcing.com
ประสบการทำงานมากกว่า 25 ปี
ฝันที่อยากจะให้ธุรกิจเอาท์ซอร์สของประเทศไทยพัฒนาขึ้นไปอีกระดับ

No Comments

Leave a Comment