10 เทคนิคที่ใช้บ่อยในการทำ Visual Advertising : ตอนที่ 1/2

เครดิต: Author: Mydee Lasquite http://blog.visme.co/visual-advertising-techniques/

การสื่อสารสิ่งที่คุณต้องการสื่อให้กับคนอื่นๆไม่ใช่เรื่องที่ทุกคนจะสามารถทำได้ดีเสมอไป การที่จะทำให้ลูกค้าของคุณสนใจในสินค้าผ่านแบนเนอร์หรือภาพประกอบสินค้าในสื่อออนไลน์ต่างๆเป็นเรื่องสำคัญ สิ่งเหล่านี้จะเป็นการสร้างความประทับใจ และดึงดูดให้ลูกค้าของคุณสนใจในตัวสินค้าของคุณมากขึ้น

เรามาดูเทคนิค 10 ประการในการทำ Virtual Advertising ที่จะทำให้การโฆษณาประชาสัมพันธ์ของคุณได้ผลสัมฤทธิ์มากขึ้นกันดีกว่าครับ

1. Color

สีเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในการสื่อสารสิ่งที่คุณต้องให้ผู้ชมรู้สึกแตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่นสีแดงและเหลืองในงานโฆษณาด้านล่างนี้มีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน สีแดงต้องการสื่อให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้น และสีเหลืองต้องการสื่อถึงความสุขและสิ่งดีๆ

2. Repetition

การตอกย้ำแบบซ้ำๆจะทำให้แบรนด์ของเราเป็นที่จดจำต่อลูกค้า แต่เทคนิคนี้ต้องใช้อย่างระมัดระวัง เพราะถ้าใช้ผิดจังหวะหรือใช้มากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดผล(ลบ)ตรงกันข้ามกับที่เราต้องการก็ได้

3. Direct Gaze

เทคนิคการจ้องพุ่งเป้ามายังผู้ชมก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่่มีพลัง ซึ่งนายแบบหรือนางแบบในสื่อประเภทนี้ต้องมีความเข้าใจถึงสิ่งที่สินค้าต้องการสื่อเป็นอย่างดีจึงจะได้ภาพออกมาที่มีผลต่อผู้ชมสินค้าของคุณ

4. Association

การสร้างความสัมพันธ์ทางอ้อมระหว่างของสองสิ่งก็เป็นเทคนิคที่ใช้กันมานานแล้ว ภาพผู้คนที่มีความสุขที่แสดงอยู่ในโฆษณาจะสร้างความสัมพันธ์ให้กับผู้ชมว่าเขาเหล่านั้นมีความสุขเพราะใช้สินค้าที่โฆษณานั้นอยู่ หรืออีกตัวอย่างเช่นโฆษณาด้านล่าง เป็นการผู้ความสัมพันธ์ระหว่างนายแบบดาราผู้มีชื่อเสียงเข้ากับสินค้า(นาฬิกา) เข้าด้วยกัน

5. Body Language

การใช้ภาษากายที่เหมาะสม ก็จะสามารถสื่อให้ผู้ชมมีความรู้สึกแบบเดียวกันไปยังแบรนด์หรือสินค้าของคุณด้วย

จบไปแล้วสำหรับ 5 เทคนิคนะครับ รอติดตามอ่านตอนที่ 2 กันต่อได้ครับ

หรือถ้าท่านสนใจ สามารถให้ทีม VA (Visual Assistant) ทำการสร้างสรรค์งานเหล่านี้แทนคุณได้ สนใจติดต่อได้ที่นี่ครับ

เครดิต: Author: Mydee Lasquite http://blog.visme.co/visual-advertising-techniques/

 

URL แบบสั้น: http://b8n.me/OzkFte

Author Profile

admin
admin
ผู้ดูแลเว็บไซต์ bangkokoutsourcing.com
ประสบการทำงานมากกว่า 25 ปี
ฝันที่อยากจะให้ธุรกิจเอาท์ซอร์สของประเทศไทยพัฒนาขึ้นไปอีกระดับ

No Comments

Leave a Comment